5 ứng dụng hỗ trợ cải thiện Speaking

Tin tức

5 ứng dụng hỗ trợ cải thiện Speaking

Bạn là một người bận rộn? Bạn thường xuyên phải làm việc trên điện thoại? Bạn thấy không phù hợp với cách học truyền thống? Đừng lo, các ứng dụng sau đây sẽ là một giải pháp học tiếng Anh vô cùng hiệu quả dành cho bạn. Hãy cùng Studify English đi tìm hiểu 5 ứng dụng học Speaking trên điện thoại tốt nhất hiện nay!

Elsa

Elsa

Elsa Speak là ứng dụng nổi bật với công nghệ Ai nhận diện giọng nói. Cụ thể trong quá trình thực hành, ứng dụng sẽ thu âm giọng nói sau đó xử lý qua công nghệ Ai và trả lại bạn kết quả giọng nói của bạn chuẩn bao nhiêu phần trăm. Tính năng này sẽ cụ thể hoá lộ trình của mỗi cá nhân nên đã thu hút được rất nhiều người sử dụng.

Ngay khi bạn tải app về, bạn sẽ được làm một bài Speaking Test để kiểm tra đầu vào. Sau đó, ứng dụng sẽ tự động thiết kế cho bạn một lộ trình học theo đúng với nhu cầu học của bạn. Ứng dụng tập trung vào 2 kỹ năng nghe và nói, với hơn 31 chủ đề như du lịch, văn hóa, kinh doanh, công nghệ, startup,..giúp bạn ghi nhớ và cải thiện vốn từ vựng nhanh chóng.

Elsa Speak được những người nổi tiếng như Hana’ Lexis, Khánh Vy,..nhận xét là đáng sử dụng. Tuy nhiên hiện tại, Elsa chỉ sử dụng được trên điện thoại Android, IOS, chưa thể sử dụng được trên PC, Laptop và điện thoại hệ điều hành Blackberry, Window phone.

EJOY English

Ứng dụng học tiếng Anh eJOY English – một sản phẩm của eJOY Learning, là hệ sinh thái học tiếng Anh trên laptop, điện thoại, máy tính bảng, giúp bạn luyện nghe – nói – từ vựng với nội dung yêu thích trên Youtube, phim Netflix.

Với đầy đủ các tính năng nhằm hỗ trợ người học cải thiện song song 4 kỹ năng nghe-nói-đọc-viết. Với hơn 60.000 video tiếng Anh được biên tập theo nhiều mục khác nhau để người học dễ dàng lựa chọn với nhu cầu của mình như: Education, Inspiration, Art & Culture, English Skills,TV shows, Nature, Movie Scenes, Test preparation,…

Ứng dụng học tiếng Anh này được thiết kế để người học không cảm thấy bị nhàm chán với các tính năng vượt trội như ghi nhớ và phát âm từ vựng theo từng đoạn hội thoại qua Video, Game, và Audiobook. Đặc biệt, eJOY còn được thiết kế thêm dạng website tiện lợi để người học dễ dàng học tiếng Anh khi truy cập bằng Google Chrome. Các bạn có thể cài eJOY Extension để dễ dàng tra từ và lưu từ một cách nhanh chóng.

Những ai đã sử dụng eJOY chắc cũng đã biết đội ngũ nhân viên chăm sóc ở đây sẽ giải đáp bất cứ thắc mắc nào của bạn. Với những tính năng được nâng cấp mỗi ngày để hỗ trợ người học, cùng đội ngũ nhân viên chăm sóc tận tình, chắc chắn trong tương lai số lượng người Việt Nam sử dụng eJOY sẽ còn tăng mạnh.

Duolingo

Duolingo

Duolingo được thiết kế như một loại game bằng tiếng Anh. Giúp bạn sẽ không còn cảm giác áp lực như đang học, thay vào đó các trò chơi từ cơ bản tới nâng cao được thiết kế với nội dung luyện ngữ pháp, từ vựng, nói và nghe đan xen trong mỗi bài học.

Những bài học trên Duolingo được chia theo nhiều cấp độ với nhiều chủ đề khác nhau như: Food, Family, Questions, Colors, Locations, Shopping, Animals, Nature – Medical. Trong mỗi bài tập, người học sẽ được tương tác rất nhiều. Bạn sẽ phải gõ câu trả lời đúng ngữ pháp, từ vựng, nghe và tập phát âm theo giọng đọc mẫu. Chức năng nhận diện giọng nói của ứng dụng khá chuẩn xác. Bạn sẽ được chỉ ra những lỗi mắc phải trong quá trình giải bài tập. Nếu sai quá nhiều, người dùng không được học bài tiếp theo mà buộc phải làm lại

Duolingo rèn cho người học cả 4 kĩ năng chính, đặc biệt nhất ở kĩ năng nghe, Duolingo chia làm 2 chế độ gồm nghe bình thường và nghe với tốc độ chậm nhằm giúp người mới học có thể làm quen và tăng dần kĩ năng nghe của mình.

Các bài học được chia theo bài, hoàn thành bài thì người học mới được chuyển sang bài mới. Ngoài ra Duolingo còn giúp theo dõi tiến độ học, tự kiểm tra và nhắc nhở hoàn thành mục tiêu mỗi ngày.

Learn English By Conversation

Learn English By Conversation bao gồm các bài học được lấy từ chương trình BBC Learning English Program như: 6 Minute English, English At Work, The English We Speak… Ứng dụng được đánh giá là khá hiệu quả khi giúp người dùng cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh, nhất là việc nghe – nói, sử dụng đúng từ vựng/ngữ pháp,…

Các bài học của Learn English By Conversation là các video/audio với đầy đủ transcript, vocabulary list, và phần giải thích để bạn hiểu thật chắc bài học. Tất cả đều hoạt động ở cả hai chế độ online/offline. Ứng dụng còn hỗ trợ cả từ điển để bạn tiện tra cứu mỗi khi học. Đặc biệt, Learn English By Conversation cũng có tính năng ghi âm giọng nói để giúp bạn luyện kỹ năng nói của mình được tốt hơn. Bạn cũng có thể tham gia chat với những bạn khác đang học tiếng Anh trên toàn thế giới.

Memrise

Memrise

Memrise là ứng dụng khủng với hơn 200 khoá học và 20.000 video từ người bản ngữ giúp bạn mở rộng vốn từ vựng nhanh chóng. Tất cả các khóa học có trên nền tảng của Memrise đều được biên soạn bởi chuyên gia ngôn ngữ, hoặc các thành viên có chuyên môn cao, đảm bảo được chất lượng kiến thức.

Với gần 100 ngôn ngữ trên thế giới, Memrise là ứng dụng giúp người học bổ trợ đầy đủ 4 kỹ năng nghe-nói-đọc-viết. Những bài học sẽ đi kèm những video phát âm của người bản xứ, phía dưới là phần phụ đề đi kèm để bạn dễ dàng nhìn thấy, nghe và phát âm theo.

Bên cạnh đó là những phần ôn tập giúp bạn nhớ được từ vựng cũ như: viết lại câu, phát âm những cụm từ đã học và được nhận xét đánh giá, nghe và chọn đáp án đúng,… Tùy theo cấp độ, Memrise sẽ có nhiều bài học phù hợp với trình độ và tốc độ hiểu bài của người học, giúp người học không quá căng thẳng khi học nhưng vẫn thu được nhiều kiến thức bổ ích và cải thiện cả 4 kỹ năng.

Sau khi đọc bài viết này bạn đã biết những ứng dụng luyện tiếng Anh giao tiếp yêu thích của mình chưa? Hãy cùng Studify English trải nghiệm các ứng dụng này ngay thôi nào!