Bắt đầu học TOEIC như thế nào?

Tin tức

Bắt đầu học TOEIC như thế nào?

Đối với các bạn đang ở trình độ tiếng Anh sơ cấp hoặc mới học tiếng Anh thì việc bắt đầu học TOEIC là một việc khá là đau đầu. Do các bạn chưa nắm được mình cần chuẩn bị những gì và chuẩn bị ở mức độ nào của tiếng Anh thì mới có thể bắt tay vào luyện thi TOEIC được.

Sau đây Studify English sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm để giúp các bạn mới bắt đầu học TOEIC từ con số 0 lên số điểm mà bạn mong muốn. Chỉ cần các bạn kiên trì học TOEIC theo các tips chúng mình chia sẻ dưới đây thì việc đạt được số điểm TOEIC trong mơ là hoàn toàn có thể.

Bắt đầu học TOEIC như thế nào?

Hiện nay, bài thi TOEIC chia được thành 2 phần là Listening và Reading. Trong đó phần Listening gồm part 1 đến part 4, được làm trong vòng 45 phút và phần Reading gồm part 5 đến part 7 được làm trong phần 75 phút. Mỗi phần đều có 100 câu hỏi và dưới hình thức trắc nghiệm.

Giai đoạn 1: Làm quen với TOEIC

Trong thời gian bắt đầu làm quen với TOEIC, bạn nên bắt đầu với ngữ pháp trước.
Bạn có thể bắt đầu làm quen với TOEIC bằng các giáo trình: Starter TOEIC hay Developing Skill for the TOEIC Test và ôn luyện ngữ pháp bằng giáo trình Grammar in Use.

Giai đoạn 2: Luyện từ vựng và kĩ năng làm phần Reading

Sau khi quen thuộc với cấu trúc đề thi TOEIC và những ngữ pháp cơ bản, bạn có thể đến với việc luyện từ vựng. Từ vựng là một phần rất quan trọng không chỉ trong bài thi TOEIC mà còn cả trong tiếng Anh giao tiếp. Từ vựng là nhân tố chính giúp đạt điểm cao trong kì thi. Có vốn từ vựng phong phú sẽ giúp bản thân bạn tự tin hơn với mỗi đáp án mà bạn lựa chọn.

Ở giai đoạn này bạn cũng nên bắt đầu làm nhiều bài Reading hơn. Việc làm nhiều bài đọc cũng là một cách giúp bạn cải thiện vốn từ vựng.
Bạn có thể tham khảo các giáo trình: Tomato TOEIC Reading, Hackers TOEIC Reading và sách 600 TOEIC Essential Words for the TOEIC.

Bắt đầu học TOEIC như thế nào?

Giai đoạn 3: Luyện nghe và nâng cao kỹ làm bài Reading

Ở giai đoạn này, bạn nên bắt đầu tập trung vào luyện Listening nhiều hơn. Khi đã nắm được từ vựng và ngữ pháp rồi thì việc luyện nghe sẽ đỡ vất vả hơn. Nhưng đối với một số bạn mới bắt đầu học và luyện thi thì khả năng nghe chưa được tốt vì thế các bạn nên tham khảo những giáo trình có Audio nghe chậm và rõ ràng như là bộ Longman Intermediate 4th.

Bên cạnh việc tập trung luyện Listening, bạn cũng nên tăng tốc độ làm bài Reading bằng việc làm những bài ở mức độ cao hơn. Bạn có thể tham khảo những bài Reading này ở giáo trình TOEIC Training Reading Comprehension 860.

Giai đoạn 4: Luyện thi

Khi đã thành thạo cả 2 kỹ năng, bạn nên thử sức mình với đề thi TOEIC. Bạn có thể tự đặt thời gian cho mình như kỳ thi TOEIC thật sự để quen với giới hạn thời gian và căng thẳng khi làm bài. Các bạn nên giải thường xuyên, liên tục mỗi ngày 1 đề (bao gồm cả sửa lỗi sai, phân tích lỗi sai, nghe lại vài lần,…)

Những bộ sách có thể giúp bạn trong giai đoạn này là: Economy 1000 (1,2,4 và 5), Jim’s TOEIC 1000.

Bên cạnh đó, Studify English có các khóa học Studify TOEIC 350+ dành cho các bạn mới bắt tay vào học TOEIC.

Số khóa học1 khóa
Số buổi học12 buổi (4 tuần)
Trình độ đầu raĐiểm TOEIC 350+
Giảng viên Người Việt
Thời lượng buổi học60 phút/ buổi
Thời lượng tự học120-150 phút sau mỗi buổi học
Số lượng giáo viên 5-7 học viên (online), 8-10 học viên (offline)
Phương pháp đào tạoHọc kiến thức ngữ pháp và các cấu trúc câu tương ứng với trình độ A2400 từ vựng phổ biến trong đề thi TOEICLuyện tập kỹ năng nghe một cách tự nhiên thông qua âm nhạc và phim ảnh

Sau khi hoàn tất các giai đoạn này là các bạn đã chuẩn bị các kỹ năng cần thiết cho kì thi TOEIC, Studify chúc các bạn có một kỳ thi thành công và có được band điểm mong muốn.