Bật mí cách nâng điểm TOEIC nhanh và hiệu quả

Tin tức

Bật mí cách nâng điểm TOEIC nhanh và hiệu quả

Bạn đang rơi vào tình trạng học, ôn thi TOEIC mỗi ngày mà điểm số vẫn không tăng ? Làm nhiều bộ đề TOEIC mà mức điểm vẫn giậm chân tại chỗ? Hay tìm cách nâng điểm TOEIC trong thời gian ngắn một cách hiệu quả?

Nếu đúng như vậy, hãy để Studify chia sẻ cho bạn 5 “BÍ KÍP” nâng điểm TOEIC nhanh và hiệu quả nhé!

Xác định mục tiêu thật rõ ràng

Bí quyết số 1: Xác định mục tiêu thật rõ ràng

Bạn cần xác định được mục tiêu số điểm mình mong muốn là bao nhiêu để có thể vạch ra những kế hoạch ôn thi hiệu quả nhất. Nếu bạn cần chứng chỉ TOEIC để tìm việc làm, mong muốn có cơ hội lựa chọn nghề nghiệp nhiều hơn thì bạn cần xác định xem mức điểm nào là đạt yêu cầu.

Hơn nữa, bạn nên xác định được khả năng đạt được mục tiêu nào. Không nên chọn mục tiêu quá sức so với khả năng, bạn sẽ cảm thấy thất vọng vì vượt quá năng lực của mình. Nhưng nếu quá thấp thì sẽ không phát huy được năng lực vốn có của bản thân.

Thông thường, các công ty hiện nay yêu cầu khá cao về giao tiếp tiếng Anh. Mức điểm TOEIC của bạn cần ít nhất: 600-700. Như vậy bạn có thể dựa vào mục đích thi TOEIC của mình mà đặt mục tiêu điểm thi.

Bí quyết số 2: Tìm ra những điểm yếu của bản thân và cách khắc phục

Sau khi luyện thi TOEIC được một thời gian, bạn sẽ nhận ra những phần nào mà mình thấy yếu và khó hơn các kỹ năng khác. Từ đó, bạn hãy tập trung, dành thời gian nhiều hơn cải thiện điểm yếu đó.

Ví dụ bản cảm thấy mình hay mắc lỗi part 3 Listening, hãy làm nhiều bài thuộc về phần đó hơn các phần khác để có thể đạt được điểm số tối đa phần Listening nhé. Ngoài ra, để cải thiện kỹ năng nghe hiệu quả hơn, bạn hãy tập quen dần với việc nghe cường độ cao bằng việc nghe tiếng Anh ít nhất 30 phút mỗi ngày để quen dần với giọng nói tiếng Anh hơn.

Hay nếu bạn thường mắc lỗi phần đọc hiểu đoạn kép trong Part 7 Reading, ngoài việc học thêm phần này, bạn hãy thử đọc từ 1-2 bài báo bằng tiếng Anh hàng ngày qua các trang báo CNN, BBC,… về các lĩnh vực bạn yêu thích. Việc này vừa có thể cải thiện khả năng đọc hiểu nhiều đoạn của bạn, vừa có thể cung cấp cho bạn nhiều từ vựng “xịn sò” đó.

Học từ vựng

Bí quyết số 3: Học từ vựng

Từ vựng là nền tảng của Toeic. Có vốn từ vựng tốt bạn mới có thể hoàn thành tốt 2 bài thi nghe và đọc được. Vì sao ư? Trong bài thi nghe, nếu từ vựng của bạn tốt, bạn có thể nghe và hiểu được nội dung cũng như câu hỏi của bài khóa và “bắt từ” nhanh và chuẩn hơn. Còn trong bài đọc, 85% quyết định thành công chính là từ vựng.

Học từ vựng như thế nào: Các bạn hãy học cuốn 600 từ vựng cần thiết trong kỳ thi Toeic và chịu khó học từ vựng trong quá trình học nhé. Mỗi ngày hãy học 20-25 từ mới, 1 tháng mình học được khoảng 600 từ và 4 tháng mình học được khoảng gần 2000 từ. Trong quá trình học, bạn cần take note lại các cụm từ hay và học thuộc luôn (cách học này sẽ bổ trợ các bạn trong phần đáp án part 5 nhé). Còn đọc ở part 7 thì bạn có thể dịch ra luôn để vừa nhớ từ mới vừa cải thiện khả năng dịch.

Thực ra từ vựng TOEIC không quá nhiều như bạn nghĩ. Bạn chỉ cần ghi nhớ và lưu lại những từ vựng bạn thấy hay xuất hiện lúc bạn luyện thi TOEIC Cấp tốc. Hãy nhớ học theo cụm từ, học theo chủ đề sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn bạn nghĩ đó.

Bạn cũng nên học các thành ngữ, tục ngữ, cách diễn đạt mà người bản ngữ hay dùng để vận dụng vào môi trường làm việc sau này nữa.

Bí quyết số 4: Thực hành tạo nên sự hoàn hảo

Có công mài sắt có ngày nên kim, nếu bạn chăm chỉ hằng ngày luyện tập, mỗi ngày dành ít nhất 3-4 tiếng để học Toeic thì mình tin chỉ sau 360 giờ học, trình độ của bạn sẽ được cải thiện. Ngoài ra, qua việc chăm chỉ luyện tập này, kỹ năng làm bài thi của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều, bạn dần trở nên quen thuộc với dạng đề và cách xử lý những dạng đó hơn nữa.

Tuy nhiên, hãy luyện đề một cách hiệu quả vì không phải càng làm nhiều thì điểm của các bạn sẽ cao lên.

Với phần nghe: Bạn hãy bật băng nghe lại toàn bộ bài nghe 1 lần, note lại tất cả những từ mới bạn chưa biết rồi áp dụng nghe với riêng từng bài và chọn đáp án. Sau đó, check lại toàn bộ đáp án 1 lần, nghe lại kĩ những câu sai đó và hoàn thành bài nghe.

Phần đọc: Hãy đặc biệt chú ý vào những câu sai. Những câu này bạn hãy làm lại 1 lần nữa để hiểu cặn kẽ bản chất của câu và thường xuyên ôn tập lại chúng nhé.

Bí quyết số 5: Tìm người bạn đồng hành

Việc có cho mình một người luyện thi cùng chắc hẳn sẽ truyền cho mình nguồn động lực và cảm hứng to lớn để có thể thực hiện nghiêm túc những kế hoạch học tập đề ra. Ngoài ra, có người học cùng sẽ tạo nên cảm giác thú vị mà không bị nhàm chán khi học một mình nữa. Bên cạnh đó, hai người luyện thi cùng nhau có thể giúp trau dồi thêm những kiến thức, từ vựng cần thiết cho nhau hơn đó!

Tuy nhiên, nếu học nhóm thì hãy thực hiện nghiêm túc các kế hoạch, tranh sa đà vào những việc gây mất tập trung không cần thiết để tạo ra thời gian học hiệu quả nhất nhé!

Trên đây là 5 Bí quyết nâng điểm TOEIC nhanh và hiệu quả. Hãy nhớ cho dù bạn có sử dụng phương pháp học TOEIC nào đi chăng nữa mà không kiên trì, rèn luyện, nỗ lực hết sức thì chẳng bao giờ bạn có thể đạt được mục tiêu đề ra. Vì vậy, hãy luôn vững tin và theo đuổi đến cùng mục tiêu của mình nhé!

Studify chúc các bạn luyện thi tốt