Giải pháp tiếng anh cho người đi làm

Tin tức

Giải pháp tiếng anh cho người đi làm

Đã bao giờ bạn nuối tiếc vì không được học tiếng Anh sớm hơn? Bạn cần tiếng Anh để thăng tiến và kiếm tìm những cơ hội mới trong sự nghiệp của mình? Trong những năm trở lại đây, cùng với sự hội nhập của khu vực và thế giới, tiếng Anh đã được coi như là một thứ ngôn ngữ trung gian và là cầu nối giúp chúng ta đến với những công việc hấp dẫn trong các công ty đa quốc gia, … Thế nhưng bạn lại không có tiếng Anh trong tay? Hãy cùng Studify tìm ra giải pháp của việc học tiếng Anh cho người đi làm để áp dụng ngay nào!

Khó khăn khi người đi làm học tiếng Anh

Nếu bạn đang đi làm và bây giờ mới bắt đầu học tiếng Anh, tiếng Anh của bạn bị mất gốc thì bạn sẽ đương đầu với muôn vàn khó khăn như:

Bận rộn

Bạn đã đi làm nên thời gian một ngày của bạn đã mất 8 tiếng tại chốn công sở, không chỉ vậy, những khoảng thời gian trống bạn cần được nghỉ ngơi, chăm sóc gia đình, cần tụ họp bạn bè,…. cùng rất nhiều các kế hoạch cá nhân khác. Khi bạn đi làm, sẽ rất là khác so với lúc bạn còn đi học. Thật sự nó rất bận rộn khiến bạn không muốn có thêm một kế hoạch học tập nào đồng hành cùng mình nữa trừ khi có quyết tâm rất lớn. Nhưng bạn vẫn có thể lên kế hoạch điều chỉnh sự bận rộn của mình để có thể dành ra tối thiểu 1-2 tiếng cho việc học tiếng Anh nhé.

Không còn nhiều nhiệt huyết cho việc học tập

Áp lực của công việc sẽ khiến bạn không còn nhiều nhiệt huyết cho việc học tập là điều rất bình thường. Không những vật, còn là môn tiếng Anh càng khiến bạn thêm nản chí.

Quá lâu không sử dụng nên quên hết

Có những người ban đầu học tiếng Anh khá tốt. Sau đó đi làm tại những công ty ít khi phải sử dụng đến tiếng Anh lâu ngày khiến họ quên hết. Khi bạn muốn thay đổi công việc thì tiếng Anh lại trở thành rào cản khiến bạn chưa thể ứng tuyển vào các vị trí mong muốn.

Đọc viết thì hiểu nhưng không phản xạ được

Hệ lụy từ cách dạy học truyền thống thiên về đọc viết và ngữ pháp khiến bản thân bạn không phản xạ nhanh tiếng Anh khi giao tiếp. Bạn đọc viết thì hiểu nhưng giao tiếp nhưng giao tiếp chậm chạp, khả năng nghe nói kém là những điều khiến việc học tiếng Anh của bạn gặp nhiều khó khăn.

Luôn phải học chung với đối tượng sinh viên tại trung tâm, học lan man không đúng nội dung cần thiết

Tìm được một lớp học tiếng Anh cho người đi làm quả thực rất nhiều. Nhưng thực thế, bạn phải chen chúc trong các lớp học đông đúc. Hơn nữa, khi học chung với nhiều đối tượng học sinh, sinh viên khả năng tiếp thu cũng như mục tiêu học khác nhau có thể khiến bạn chán nản.

học tiếng anh online cho người đi làm

Giải pháp học tiếng anh cho người đi làm

Để giải quyết tất cả những khó khăn trên, điều bạn cần nên làm đó chính là:

  • Nghe bản tin buổi sáng

Bạn đã thử nghe tin tức mỗi buổi sáng bằng tiếng Anh thay vì tiếng Việt chưa? Thử nghe những mẩu tin ngắn thời sự của VOA chuyên dành cho những người mới học tiếng Anh ở nhiều mức độ khác nhau. Đừng quá lo lắng nếu bạn nghe mà không hiểu gì cả, hãy kiên trì nghe để tăng phản xạ tiếng Anh nhé.

  • Khi đi làm

Cải thiện kỹ năng nghe, nói tiếng Anh tranh thủ những lúc đi làm, những giờ nghỉ,… Bạn có thể mua CD học tiếng Anh tại các hiệu sách hoặc đơn giản hơn bạn có thể lên mạng và tìm kiếm. Tiếng Anh cho người đi làm khác biệt so với học sinh, sinh viên. Do đó, lựa chọn những CD phù hợp trình độ để nghe, tận dụng những khoảng thời gian trống sẽ giúp trình tiếng Anh của bạn tăng lên đáng kể đấy.

  • Tại nơi làm việc

Tại nơi làm việc, bạn có thể tra cứu các thông tin phục vụ công việc hiện tại của bạn bằng tiếng Anh, đọc các bản tin quốc tế hay viết mail cho đối tác nước ngoài. Bạn hãy tập làm quen với việc gửi và nhận những mail trao đổi bằng tiếng Anh. Khi đó, bạn chỉ cần truyền tải thông tin và giúp người nhận hiểu một cách đơn giản ý bạn muốn nói. Sau đó, bạn hãy đọc viết những nội dung phức tạp hơn. Đối với những người thường đi làm trong các công ty đa quốc gia, việc sếp của bạn là người nước ngoài thì việc giao tiếp bằng tiếng Anh sẽ thường xuyên. Do đó, hãy tập những mẫu câu đơn giản để nói chuyện, trao đổi với họ.

  • Sau giờ làm

Sau giờ làm sẽ là khoảng thời gian đặc biệt thích hợp để hẹn hò hay tụ tập bạn bè. Nhưng đừng quên dành ra mỗi tối 1 tiếng để trau dồi khả năng học tiếng Anh nhé. Tiếng Anh cho người đi làm sẽ không còn đáng lo ngại nếu bạn biết sắp xếp thời gian một cách có kế hoạch.

  • Thư giãn và không tự tạo áp lực

Nghe có vẻ thừa nhưng đây là một trong những giải pháp quan trọng nhất trong việc học tiếng Anh dành cho người đi làm. Phương pháp học học tiếng Anh hiệu quả nhất là yêu thích tiếng Anh và cảm thấy vui vẻ khi học. Bạn không thể gắn bó lâu dài với một thứ nếu cảm thấy nó là ác mộng của đời mình.
Thay vì ép buộc bản thân học tiếng Anh một cách máy móc, bạn nên phân chia thời gian phù hợp với bản thân, cân bằng giữa việc học và thư giãn. Bạn cũng nên chọn các bài tập, chương trình học phù hợp với khả năng và nhu cầu để không cảm thấy chán nản.

Việc học tiếng Anh là cả một quá trình dài, đòi hỏi sự kiên trì và cố gắng không ngừng. Đặc biệt đối với những người đang đi làm bận rộn với công việc và cuộc sống. Studify tin rằng những phương pháp trên hoàn toàn có thể được áp dụng và mang lại hiệu quả cho các bạn.

Rất mong bài viết này sẽ có ích với tất cả mọi người đang ôn luyện TOEIC! Nếu bạn còn thắc mắc hoặc có nhu cầu học TOEIC, hãy liên hệ ngay với Studify English để được tư vấn kỹ hơn nhé!