Học tiếng Anh đơn giản bằng phương pháp StoryTelling

Tin tức

Học tiếng Anh đơn giản bằng phương pháp StoryTelling

Hầu hết chúng ta, bằng một cách nào đó, đều được lớn lên từ những câu chuyện của bà, của mẹ. Mỗi câu chuyện luôn ẩn chứa những bài học, dạy ta những điều ý nghĩa trong cuộc sống và giúp chúng ta trở thành những người trưởng thành hơn. Và trong tiếng Anh cũng vậy, hiện nay trên thế giới việc đưa tiếng Anh vào những câu chuyện hay học tiếng Anh bằng phương pháp StoryTelling đang ngày trở nên phổ biến bởi độ hiệu quả mà nó mang lại là cực cao. Ngày hôm nay các bạn hãy cùng Studify English đi tìm hiểu và phân tích lợi ích từ phương pháp học này nhé!

Trên thực tế ở lứa tuổi 3 -7 tuổi, trẻ em bước vào quá trình quan sát và học tập không ngừng. Đây là giai đoạn lý tưởng để các con phát triển khả năng ngôn ngữ và hình thành thói quen đọc sách, đây cũng là giai đoạn vàng để học tiếng Anh cho bé thông qua việc được đọc, tìm hiểu và ghi nhớ các câu truyện tiếng Anh.

Những lợi ích của phương pháp StoryTelling trong việc dạy học tiếng Anh:

  • Các câu chuyện nhân văn là nền tảng cho sự phát triển nhân cách của con người sau này: đức tính trung thực, lòng dũng cảm, hướng thiện.
  • Giúp con người hiểu được thêm những nên văn hóa mới
  • Tăng cường vốn từ vựng tiếng Anh, cách phát âm và dùng câu tiếng Anh như người bản ngữ
  • Phát triển kỹ năng nghe tiếng Anh
  • Là một công cụ vô cùng tốt để rèn luyện trí nhớ bằng các chi tiết trong câu chuyện được kể nhiều lần
  • Thúc đẩy khả năng giao tiếp tiếng Anh
  • Rèn luyện khả năng tập trung vốn là nền tảng cho việc đạt được những kết quả tốt sau này

Hiểu được vai trò của StoryTelling với việc học ngôn ngữ, phương pháp học tiếng Anh thông qua kể chuyện được áp dụng rộng rãi trên khắp thế giới. Không chỉ khơi dậy và nuôi dưỡng niềm say mê đối với môn tiếng Anh, StoryTelling còn giúp các bạn ghi nhớ một cách tự nhiên không gò ép toàn bộ từ vựng và ngữ pháp trong câu chuyện.

Với những vai trò và lợi ích cực lớn từ phương pháp StoryTelling nên Studify English đã quyết định sử dụng phương pháp này vào khóa học Studify Beginner dành cho người mới bắt đầu.

Số khóa học1 khóa SP
Số buổi học18 buổi (6 tuần)
Trình độ đầu raA1
Giảng viên Người Việt
Thời lượng buổi học60 phút/ buổi
Thời lượng tự học60-120 phút sau mỗi buổi học
Số lượng học viên 5-7 học viên (online), 8-10 học viên (offline)
Phương pháp đào tạoStoryTelling: Bài học được xây dựng thành một câu chuyện.

Trên đây Studify English đã chia sẻ với các bạn về phương pháp học StoryTelling, Studify mong các bạn đã trang bị thêm được chút kiến thức hành trang nào đó trước khi bắt đầu hành trình học tiếng Anh gian nan phía trước. Nếu các bạn cảm thấy hứng thú với phương pháp này hãy tham gia khóa học Studify Beginner ngay nhé!