Làm chủ tiếng Anh – bí quyết vươn xa trong công việc

Tin tức

Làm chủ tiếng Anh – bí quyết vươn xa trong công việc

Hiện nay ngoài bằng cấp và kinh nghiệm chuyên môn thì ngoại ngữ đã trở thành tiêu chí tuyển dụng hàng đầu của một số doanh nghiệp, dành cho ứng viên với mong muốn trao tay cơ hội nghề nghiệp khi có tiếng Anh với chặng đường thăng tiến mãi về sau. Không bỗng dưng mà những ứng viên giỏi tiếng Anh hiện nay nghiễm nhiên có được mức lương cao hơn đến 30% so với những ứng viên thông thường.

Hãy cùng Studify khám phá xem tiếng Anh quan trọng đến thế nào mà lại có những lợi ích như vậy nhé!

Thu nhập hấp dẫn

Lợi thế đầu tiên phải kể đến là mức thu nhập hấp dẫn mà việc làm tiếng Anh mang lại. Đây cũng là lý do mà nhu cầu tìm việc làm tiếng Anh lương cao trở nên phổ biến. Một công việc yêu cầu tiếng Anh sẽ mang lại cho bạn một mức lương “khủng”, có thể lên tới gấp đôi gấp ba so với những việc làm thông thường. Thu nhập hàng nghìn đô mỗi tháng là mức lương mà rất nhiều người mơ ước nhận được.

Để tìm việc làm tiếng Anh lương cao, bạn không cần phải sở hữu trình độ quá “cao siêu”, không nhất thiết bắt buộc phải có chứng chỉ IELTS hay TOEIC mà nó phụ thuộc vào yêu cầu của công việc. Có những vị trí chỉ yêu cầu tiếng Anh giao tiếp, có những việc làm tiếng anh không cần kinh nghiệm nhưng cũng có những việc làm tiếng Anh yêu cầu bằng cấp, chứng chỉ. Chỉ cần có tiếng Anh, bạn sẽ tìm được việc làm tiếng Anh lương cao mà nhiều người mơ ước.

Cập nhật tri thức từ khắp nơi trên thế giới

Không quá khi nói tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu người người nhà nhà đều sử dụng. Có hơn 1 tỷ website bằng tiếng Anh. Các ứng dụng, phần mềm, mạng xã hội phổ biến nhất thế giới cũng được lập trình bằng tiếng Anh. Vì vậy, một việc làm tiếng Anh sẽ giúp bạn tiếp cận được hầu hết với nguồn kiến thức vô hạn của nhân loại.

Không chỉ tiếp cận qua mạng Internet, một việc làm tiếng Anh còn là công cụ kết nối bạn với các đối tác, cộng sự của mình trong công việc. Với mỗi mối quan hệ, mỗi lần gặp gỡ, tiếp xúc sẽ ít nhiều để lại cho bạn những bài học kiến thức và kinh nghiệm bổ ích. Từ đó, thế giới quan của bạn cũng được mở rộng và trở nên hiện đại, tân tiến hơn.

Cơ hội thăng tiến rộng mở

Đương nhiên ai cũng mong muốn tìm việc làm tiếng Anh có cơ hội phát triển và thăng tiến trong tương lai. Tiếng Anh sẽ giúp bạn thực hiện điều đó dễ dàng hơn.

Chúng ta đều biết rằng trong thời kỳ nền kinh tế hội nhập và mở cửa như hiện nay, các công ty đa quốc gia, các tập đoàn lớn đòi hỏi ứng viên của mình phải thành thạo trong kỹ năng giao tiếp tiếng Anh. Lúc này, tiếng Anh không chỉ giúp bạn “bước chân” vào cánh cửa của các tập đoàn ấy mà còn giúp bạn có cơ hội thăng tiến trong môi trường làm việc quốc tế năng động nhưng cũng không ít cạnh tranh.

Có rất nhiều người với trình độ ngoại ngữ tốt đã trở thành “cơ quan ngôn luận” của sếp mình, được đồng hành trong những chuyến đi công tác và làm người phiên dịch hỗ trợ đắc lực cho cấp trên. Vì vậy mọi ý kiến họ truyền đạt lại cũng trở nên có trọng lượng, và với trình độ ấy họ đã giúp sếp của mình hiểu hơn về đất nước và con người nơi đặt chân đến. Ngược lại họ cũng có thể học hỏi được khá nhiều điều từ người sếp của mình qua cách làm ăn kinh doanh và gây được lòng tin và thiện cảm với sếp. Từ đó khoảng cách giữa nhân viên và sếp ngày càng được rút ngắn và trở nên gần gũi hơn, vượt qua khoảng cách về các đặc điểm khác nhau cả về ngôn ngữ, sắc tộc hay màu da, địa vị… Họ sẽ trở thành những người bạn thân thiết và đáng tin cậy của nhau. Và dĩ nhiên vì mối quan hệ tốt đẹp này công việc của họ cũng sẽ ngày càng thuận lợi.

Tự tin trước nhà tuyển dụng

Làm việc trong những công ty quốc tế là mơ ước của rất bạn khi ra trường, bởi vì nó vừa có mức lương hấp dẫn, lại vừa mang tính chuyên nghiệp cao. Nhưng nếu bạn không có ngoại ngữ mà người phỏng vấn lại đến từ nước ngoài thì sẽ ra sao? Bạn sẽ bị loại ngay từ vòng phỏng vấn hoặc cũng có thể sẽ không bao giờ chúng ta được gọi phỏng vấn tiếng Anh vì CV không đạt yêu cầu như những gì nhà tuyển dụng đã đề ra.

Đa phần những người có trình độ tiếng Anh tốt rất tự tin trong công việc và cuộc sống, thật vậy để có một kết quả tốt trong quá trình học ngoại ngữ đòi hỏi phải có sự năng động, thường xuyên giao tiếp thì mới có vốn ngoại ngữ của mình khá lên được. Vì vậy những người sử dụng thành thạo tiếng Anh hiển nhiên sẽ trở thành những người rất năng động, đây chính là một điểm cộng rất lớn mà nhà tuyển dụng dành cho bạn.

Làm chủ tiếng Anh - bí quyết vươn xa trong công việc

Cải thiện cuộc sống và tương lai của bản thân

Bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc khi mình có thể nói được thành thạo một ngôn ngữ khác tiếng mẹ đẻ, hạnh phúc khi có việc làm tiếng Anh lương cao mà mình yêu thích hoặc đơn giản khi một ngày bạn bước chân ra ngoài và hạnh phúc khi có thể hiểu được và giúp đỡ những người bạn quốc tế trên đất nước mình.

Tiếng Anh sẽ giúp bạn có được việc làm tiếng Anh như ý ở những công ty, tập đoàn lớn hoặc sẽ được trọng dụng, cân nhắc ở những vị trí cao hơn. Khi bạn tốt nghiệp và đang tìm việc làm tiếng Anh không cần kinh nghiệm, câu hỏi phỏng vấn không thể thiếu của nhà tuyển dụng chính là khả năng tiếng Anh.

Thậm chí nếu bạn làm việc cho một công ty Hàn Quốc, Nhật Bản thì với khả năng tiếng Anh, chắc chắn bạn vẫn được trọng dụng và ưu tiên. Bạn sẽ có cơ hội được đi công tác nước ngoài, làm việc với các đối tác quốc tế, tham gia hội nghị cao cấp, … Những cơ hội ấy không phải việc làm thông thường nào cũng có thể mang lại cho bạn.

Trước đây, ngôn ngữ chính là rào cản, là gánh nặng trên vai của những người hạn chế về ngoại ngữ khiến họ luôn cảm thấy lo lắng và dễ dàng chấp nhận một mức sống thấp hơn. Nhưng ngày nay, tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ chính thức tại Việt Nam, bạn có cơ hội đi nhiều hơn, học nhiều hơn và làm quen với nhiều bạn bè trên toàn thế giới cũng như có việc làm với mức lương đáng mơ ước.

Các bạn có thể tham gia khóa học Studify Pro của chúng tôi để có thể làm chủ tiếng Anh của bản thân để làm bước đà cho những công việc trong tương lai.

Số khóa học3 khóa ST7 ST8 ST9
Số buổi học24 buổi (12 tuần)
Trình độ đầu raB2
Giảng viênNgười Việt và bản ngữ
Thời lượng buổi học60 phút/ buổi
Thời lượng tự học60-120 phút sau mỗi buổi học
Số lượng học viên 5-7 học viên (online), 8-10 học viên (offline)
Phương pháp đào tạoThiết kế dự án: với các bài thuyết trình là hơi thở.
Sáng tạo nội dung, thảo luận nhóm, lên kế hoạch và trình bày ý tưởng bằng tiếng Anh.

Qua những lợi ích trên hy vọng bạn đã thấy được tầm quan trọng của tiếng Anh. Tiếng Anh đang trở thành ngôn ngữ toàn cầu. Hãy đầu tư học tiếng Anh ngay hôm nay để biến tiếng Anh trở thành công cụ giúp bạn đạt được những cơ hội tốt trong cuộc sống nhé!