Những kênh Podcast về TOEIC mà bạn không thể bỏ qua

Tin tức

Những kênh Podcast về TOEIC mà bạn không thể bỏ qua

Hiện nay việc học tiếng Anh qua các kênh Podcast là một cách phổ biến được nhiều người lựa chọn để cải thiện điểm kỹ năng Listening trong bài thi TOEIC. Hiểu được điều đó, trong bài viết này, Studify sẽ đem đến cho bạn những kênh Podcast giúp bạn luyện nghe TOEIC thật uy tín và hiệu quả nhé!

Better at English

Better at English là một sự kết hợp giữa các podcast tiếng Anh với các cuộc trò chuyện thực sự với người bản xứ. Các chủ đề từ nghiêm túc đến ngớ ngẩn và vui vẻ và đọc ở tốc độ bình thường. Lắng nghe các cuộc trò chuyện thực tế sẽ bổ sung cho việc học trong lớp học và sách giáo khoa. Không giống như những trang khác giúp tăng cường kỹ năng IELTS Listening, nó giúp học sinh làm quen với tốc độ của khi nói trong thực tế, cũng như một số thành ngữ và cách diễn đạt hay gặp để ứng dụng vào IELTS Speaking. Trang này phù hợp với học sinh trình độ trung cấp trở lên, hoặc cho người mới bắt đầu thực sự muốn thử thách mình. Những podcast tiếng Anh này được kèm theo bài tập và từ vựng.

Business English Pod

Nếu bạn định làm kinh doanh ở các nước nói tiếng Anh thì loạt podcast này là bước đệm cho bạn thăng tiến. Business Pod Anh ngữ sẽ cho bạn thâm nhập vào ngôn ngữ và các quy ước của thế giới kinh doanh. Cuốn sách bao gồm những cách nói cần phải biết mọi tình huống kinh doanh có thể xảy ra. Các podcast thường theo một cấu trúc đơn giản với người host sẽ nói một vài phút về một chủ đề. Có bài tập kèm thêm, câu đố và hướng dẫn từ vựng kèm theo mỗi podcast.

Ở đây họ giải định rằng học sinh đã có kiến thức về tiếng Anh, nhưng nó không yêu cầu quá nhiều. Tiếng Anh được nói ở khoảng ba phần tư tốc độ bình thường và do đó khá dễ dàng để nghe hiểu. Bạn cũng có thể tin tưởng rằng cách phát âm sẽ rất hoàn hảo. Business English Pod sẽ cung cấp một cái nhìn sâu sắc về các các công việc kinh doanh được tiến hành trong các công ty nói tiếng Anh. Ngoài ra, các bài học cung cấp cơ hội thực hành nghe hiểu.

This American Life

This American Life là một trong những kênh podcast được ưa chuộng nhất tại Mỹ với hàng triệu lượt tải về mỗi tập. Trong chương trình, các host sẽ phỏng vấn người dân đến từ nhiều vùng khác nhau của nước Mỹ về những vấn đề xoay quanh cuộc sống hàng ngày của họ, giúp bạn làm quen với các giọng nói tiếng Anh khác nhau, những thuật ngữ, tiếng lóng mà người dân mỗi địa phương hay sử dụng, hiểu thêm nhiều điều về con người và văn hóa của đất nước này nữa.

Science Weekly

Đây là kênh podcast được phát triển bởi tờ nhật báo nổi tiếng The Guardian, gồm các bài phân tích và phỏng vấn về nhiều vấn đề khác nhau thuộc lĩnh vực khoa học và công nghệ, cực kỳ phù hợp với những bạn yêu thích tìm hiểu và khám phá thế giới. Mỗi audio chỉ dài từ 20-30 phút, rất thích hợp để các bạn bắt đầu mỗi buổi sáng với một điều mới mẻ và thú vị, lại là một cơ hội để luyện nghe tiếng Anh cực tốt với chất giọng đặc trưng của người Anh nữa.

Podcasts in English

Sự đa dạng là gia vị của cuộc sống và đây chính xác là những gì mà trang podcast tuyệt vời này cung cấp cho bạn – bạn sẽ nghe tiếng Anh được nói trong các hoàn cảnh khác nhau. Ai nói học ngôn ngữ không thể vui và thú vị chứ?

Podcasts in English là một loạt các bài học về học tiếng Anh với các chương trình dành cho người mới học, mức trung cấp và cao cấp. Ngoài ra còn có podcast cho những người cần sử dụng tiếng Anh trong kinh doanh. Các bài học ngắn được thực hiện bằng tiếng Anh và đó là cuộc nói chuyện giữa hai người nói tiếng Anh với nhau. Các loại podcast ở đây bao gồm một loạt các chủ đề nói về gần như mọi mặt của cuộc sống. Một số chủ đề bạn có thể nghe được là Thế vận hội mùa đông, kinh nghiệm cưỡi ngựa và Facebook. Các podcast ngắn, khó này được cung cấp thêm lời thoại và bài tập từ vựng kèm theo – bạn sẽ học được rất nhiều từ nó.

The Comedian’s Comedian

Đúng như tên gọi, The Comedian’s Comedian là câu chuyện về cuộc đời và công việc của các diễn hài đằng sau những tiếng cười mà họ mang lại cho người xem. Đây chính là chương trình đã làm nên tên tuổi của tác giả, diễn viên hài người Anh Stuart Goldsmith. Cho đến nay, Stuart đã thực hiện các cuộc phỏng vấn với hơn 200 người hài hước nhất thế giới, theo cách gọi của anh, bao gồm cả những ngôi sao nổi tiếng như Jimmy Carr, Russell Brand, Stewart Lee và Russell Howard. Mỗi bản podcast trong The Comedian’s Comedian thường khá dài, kéo dài từ 1 – 1,5 tiếng, nhưng câu chuyện của những diễn viên hài chắc chắn không hề nhàm chán đâu.

Voice of America Learning English

Đây là một địa chỉ podcast tuyệt vời và cô cùng đa dạng. Có rất nhiều thể loại khác nhau cho người nghe lựa chọn.

Voice of America là dịch vụ thông tin và tin tức tiếng Anh cung cấp một loạt các chương trình với nhiều thể loại bằng tiếng Anh. Trong phần podcast có:

  • Chương trình tin tức toàn cầu hàng tuần
  • Chương trình khoa học
  • Chương trình về lịch sử Hoa Kỳ và đời sống văn hoá Hoa Kỳ
  • Thành ngữ Anh-Mỹ

Tất cả các chương trình được kể bằng tiếng Anh nói với tốc độ chậm hơn bình thường. Voice of America là một điểm bổ sung tuyệt vời vào kho công cụ học tiếng Anh của người học ngoài việc đi học thêm nơi trung tâm. Giống như các chương trình phát thanh thông thường, mỗi podcast được chia thành các phân đoạn và sử dụng âm nhạc và các hiệu ứng âm thanh để cung cấp trải nghiệm âm thanh phong phú cho người nghe.

Elementary Podcasts

Đây là podcast do Hội đồng Anh ở Mỹ xây dựng nhằm giúp người học luyện nghe tiếng Anh với 25 phút mỗi ngày. Bạn không chỉ có thể nghe online mà podcast này còn được tích hợp thành ứng dụng tiếng Anh rất hữu ích dành cho cả hai hệ điều hành Android và iOS. Bạn có thể tải trực tiếp và thiết bị di động và mang theo bên người để thực hành bất cứ lúc nào bạn đã sẵn sàng.

Mỗi podcast do Hội đồng Anh xây dựng sẽ đưa bạn đến những tình huống khác nhau trong cuộc sống, thậm chí còn có những podcast chứa đựng các cuộc thảo luận rộng hơn về một số chủ đề cụ thể. Ngoài ra, khi thực hành luyện tiếng Anh trên kênh này, bạn còn có cơ hội nhận những tài liệu đi kèm theo tiêu chuẩn tiếng Anh quốc tế để giúp bạn phát triển thêm những kỹ năng khác như: ngữ pháp, đọc, viết.

Chắc hẳn qua bài viết vừa rồi, các bạn đã tìm được những kênh podcast phù hợp với bản thân mình để luyện nghe tiếng Anh rồi đúng không nào? Studify tin rằng nếu chăm chỉ luyện nghe hàng ngày, các bạn sẽ có thể cải thiện được điểm Listening trong bài thi TOEIC của mình một cách tối đa!