Phương pháp học tiếng Anh tại nhà trong mùa dịch

Tin tức

Phương pháp học tiếng Anh tại nhà trong mùa dịch

Hiện này với sự bùng phát của dịch COVID-19 ở Việt Nam nên việc phải tạm dừng các hoạt động các trung tâm tiếng Anh là điều chắc chắn. Vậy nên học tiếng Anh tại nhà với phương pháp đúng thì bạn vẫn gặt hái được những thành quả đáng ngạc nhiên. Hãy cùng Studify English tìm hiểu các phương pháp học tiếng Anh tại nhà ngay trong mùa dịch này nào!

Làm thế nào để có thể tự học tiếng Anh ở nhà một cách hiệu quả?

Học tiếng Anh là một điều chưa bao giờ là điều dễ dàng với hầu hết tất cả chúng ta. Ngay cả khi chúng ta đi học tại các trung tâm anh ngữ, học ở trường, học ở các nước bản xứ cũng chưa chắc đã đạt được kết quả tốt. Vậy làm thế nào để có thể tự học tiếng Anh ở nhà một cách hiệu quả thì các bạn hãy thực hiện theo các phương pháp sau đây.

  1. Xác định mục tiêu và lập kế hoạch cho việc học tiếng Anh tại nhà

Điều đầu tiên bạn cần xác định mục tiêu học tập của mình. Bạn muốn học để giao tiếp, để làm việc hay đơn giản chỉ là để đi du lịch… Một khi đã xác định được mục tiêu học tập của mình thì việc thực hiện nó sẽ có kế hoạch rõ ràng hơn.

Hãy lập cho mình một kế hoạch thật chi tiết và bắt đầu từ những điều đơn giản nhất: phát âm, ngữ pháp và từ vựng, sau đó luyện tập các kỹ năng nghe nói và cuối cùng là luyện phản xạ. Một điểm quan trọng mà bạn cần phải ghi nhớ đó chính là các kỹ năng này cần phải được kết hợp phát triển cùng với nhau để có được kết quả tốt nhất.

  1. Bắt đầu với học phát âm và từ vựng

Đầu tiên, muốn luyện được phát âm tốt, bạn cần phải chú ý đến cách phát âm của từng âm thanh như “L”, “TH”, “R”,… và đặc biệt là trọng âm của chúng. Chú ý đến cách mà lưỡi mình chuyển động vì đó là cách mà bạn tạo ra các âm. Có rất nhiều trang web có thể dạy bạn chuyên sâu về cách tạo ra các âm thanh trong tiếng Anh.

Với ngữ pháp và từ vựng, để nhớ được nhanh nhất bạn có thể dùng giấy nhớ hoặc flashcard. Mục đích của hai vật dụng này là để bạn có thể xem lại từ và cấu trúc ngữ pháp mới học mọi lúc mọi nơi. Một cách để học tiếng Anh hiệu quả tại nhà chính là dán nhãn bằng tiếng Anh lên các đồ vật và tiếp xúc với chúng càng nhiều càng tốt.

Một số bạn sẽ bị quên từ vựng và cấu trúc sau một khoảng thời gian. Điều này rất phổ biến với những người học tiếng Anh chưa đúng cách. Một trong những cách học tiếng Anh giao tiếp tại nhà giúp bạn “lên trình” nhanh nhất chính là việc biết kết hợp giữa luyện từ vựng với luyện nói, luyện nghe.

Hãy luyện tập với bạn bè bằng cách giao tiếp trực tiếp qua “video call” hoặc “chat” tán gẫu về những thứ mà mình vừa mới học được bằng tiếng Anh……

  1. Luyện kỹ năng nghe thông qua video, phim truyện 

Nếu bạn là một tín đồ của Youtube hay là một mọt phim chính hiệu, thì đây đích thị là cách học tiếng Anh tại nhà hiệu quả nhất dành cho bạn. Hãy nghe và nhại lại lời của các nhân vật một cách tự nhiên nhất có thể. Bạn có thể sử dụng phụ đề (subtitle) bằng tiếng Việt để hiểu được nghĩa, khi bạn cứng cựa hơn thì bạn có thể dùng tiếng Anh. Việc này không chỉ tốt cho cả phần luyện nghe, luyện nói mà còn tốt cho cả việc rèn luyện chất giọng bản địa.

Học tiếng Anh thông qua video, phim truyện sẽ giúp các bạn không bị nhàm chán khi luyện tiếng Anh. Nó còn giúp bạn cảm thấy yêu thích thứ ngôn ngữ thông dụng này.

  1. Luyện nói hằng ngày bằng tiếng Anh 

Hãy thử đọc các tài liệu, các đoạn văn thành tiếng và cũng đừng quên tự ghi âm giọng đọc của mình và nghe lại để phát hiện ra các lỗi sai của bản thân và sửa lại chúng. Việc này sẽ giúp bạn tránh bị gặp từ và có một lối diễn đạt hay hơn rất nhiều.

Khi đã hoàn thành đủ các việc cần làm để cải thiện kỹ năng nghe nói, bạn cần phải luyện tập chúng liên tục. Tập nói trước gương chính là một cách rất hay để bạn có thể vừa nói trôi chảy vừa rèn luyện sự tự tin khi tiếng Anh.

Ngoài ra bạn hãy luyện nói bằng cách hát những ca khúc mà bạn yêu thích bằng chính giọng hát của mình

  1. Hãy tham gia một khóa học online 

Có thể nói phương pháp học tiếng Anh online đang ngày càng phát triển trong thời đại công nghệ thông tin như hiện nay. Chỉ cần máy tính có kết nối mạng, tai nghe và tài khoản khóa học, bạn có thể học tiếng Anh mọi lúc mọi nơi. Để có được những kiến thức và lộ trình học tập tốt hơn thì bạn hãy tham gia một khóa học tiếng Anh của Studify English.

Trên đây Studify English đã chia sẻ cho các bạn những phương pháp học tiếng Anh tại nhà trong mùa dịch. Studify English chúc các bạn sẽ có một kết hoạch học tập tại nhà thật tốt để nâng cao trình độ của bản thân.