Rèn luyện tư duy tiếng Anh qua phương pháp phân tích CaseStudy

Tin tức

Rèn luyện tư duy tiếng Anh qua phương pháp phân tích CaseStudy

Case Study hay còn gọi là Case method là phương pháp dạy học thông qua nghiên cứu trường hợp điển hình. Đây là một phương pháp nghiên cứu tình huống hay sự việc thực tế. Dựa trên những thế mạnh về Case Study, Studify English đã đưa Case Study vào làm một trong những phương pháp giảng dạy tại trung tâm nằm trong chiến thuật E4C. Hãy cùng Studify tìm hiểu xem Case Study là gì mà có thể giúp chúng ta rèn luyện tư duy tiếng Anh nhé.

Case Study là gì?

Case Study là một hình thức học tập dựa trên vấn đề, trong đó bạn trình bày một tình huống cần giải quyết. Một Case Study điển hình trong doanh nghiệp là một tài khoản chi tiết hoặc câu chuyện về những điều đã xảy ra trong một công ty, ngành hoặc dự án cụ thể trong một khoảng thời gian nhất định.

Người học được cung cấp chi tiết về tình huống, thường trong bối cảnh lịch sử. Những người chơi chính được giới thiệu. Mục tiêu và thách thức được vạch ra. Sau đó là các ví dụ và dữ liệu cụ thể mà người học sử dụng để phân tích tình hình, xác định điều gì đã xảy ra và đưa ra các khuyến nghị.

Độ sâu của một trường hợp nghiên cứu phụ thuộc vào bài học đang được giảng dạy. Case Study có thể là 2 trang hoặc 20 hoặc hơn nữa. Một Case Study tốt khiến độc giả suy nghĩ nghiêm túc về các thông tin được trình bày và sau đó đánh giá toàn diện về tình hình, dẫn đến một giải pháp hay đề xuất tốt.

Ưu điểm của Case Study

  • Tính hấp dẫn 
  • Tính cập nhật
  • Tính điển hình và đại diện 
  • Phù hợp để học tập trên cơ sở hệ thống kiến thức đầy đủ
  • Cách thức tối ưu nhất (nếu có thể thực hiện được) để giúp người học hiểu và ghi nhớ kiến thức lý thuyết. (điều này cực kì hữu dụng trong tiếng Anh)

Tại Sao nên sử dụng một Case Study trong tiếng Anh?

Case Study là một cách tuyệt vời để cải thiện trải nghiệm học tập, bởi nó cho người học cơ hội tham gia và sử dụng ngay các kỹ năng mới có được.

Chúng khác với bài giảng hoặc các bài đọc được giao, vì chúng yêu cầu sự tham gia và sử dụng có chủ ý một loạt các kỹ năng. Ví dụ: nếu bạn nghiên cứu phân tích tài chính thông qua các phương pháp học tập đơn giản, bạn có thể phải tính toán và hiểu một danh sách dài các chỉ số tài chính (đừng lo lắng nếu bạn không biết chúng là gì). Tương tự như vậy, bạn có thể nhận được một bộ báo cáo tài chính để hoàn thành phân tích chỉ số. Nhưng cho đến khi bạn đưa bài tập vào ngữ cảnh, bạn có thể không thực sự biết tại sao bạn phân tích.

Tuy nhiên, với một case study, bạn tìm hiểu xem ngân hàng có nên cung cấp tài chính cho người đi vay hay một công ty sắp bị mua lại hay không. Đột nhiên, hành động tính chỉ số trở thành thứ cấp – điều quan trọng hơn là phải hiểu chỉ số đó nói lên điều gì. Đây là cách case study tạo ra sự khác biệt giữa việc biết làm gì và biết làm thế nào, khi nào, và tại sao để làm điều đó.

Sau đó, điều thực sự tách biệt case study với các hình thức học tập thực tiễn khác – như kịch bản và mô phỏng – là khả năng so sánh khuyến nghị của người học với những điều đã xảy ra. Khi bạn biết điều gì xảy ra, việc đánh giá “chính xác” các câu trả lời sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Khi nào cần sử dụng Case Study

Như bạn thấy, Case Study là công cụ đào tạo mạnh mẽ và có hiệu quả.Chúng hiệu quả nhất với đào tạo thực tế và ứng dụng, đảm bảo bạn sử dụng chúng một cách thích hợp.

Hãy nhớ những lời khuyên này:

  • Case Study có xu hướng tập trung vào việc tại sao và làm thế nào để áp dụng một kỹ năng hoặc khái niệm, chứ không phải ghi nhớ sự kiện và chi tiết. Sử dụng Case Study khi hiểu được khái niệm này quan trọng hơn là nhớ câu trả lời chính xác.
  • Case Study là cơ hội tốt cho các hoạt động teambulding. Khi một nhóm cùng nhau giải quyết một trường hợp, họ sẽ phải làm việc thông qua các ý kiến, phương pháp và quan điểm khác nhau.
  • Sử dụng Case Study để xây dựng kỹ năng giải quyết vấn đề, đặc biệt là chúng có giá trị khi áp dụng, nhưng có thể không được sử dụng thường xuyên. Nó giúp mọi người thực hành với những kỹ năng này.
  • Case Study có thể được dùng để đánh giá quá trình giải quyết vấn đề trong quá khứ. Mọi người có thể được hỏi xem họ sẽ làm gì trong tình huống đó và nghĩ xem có thể làm gì khác.

Case Study là một cách tuyệt vời để cải thiện việc học tập và đào tạo. Chúng cung cấp cho người học cơ hội để giải quyết vấn đề bằng cách áp dụng những gì họ biết. Case Study cho người học hiểu rõ hơn về những điều họ thực sự biết và những điều họ cần luyện tập. Case Study có thể được sử dụng theo nhiều cách, như công cuh cho team – building và phát triển kỹ năng. Nghê đến đây các bạn đã thấy hấp dẫn rồi phải không nào. Để có thể có những trải nghiệm thực tế hơn về Case Study các bạn có thể tham khảo các khóa học của Studify để có thể có những trải nghiệm thực tế nhất về Case Study trong chiến thuật E4C của Studify và đặc biệt là khóa học Studify Fluent.

Số khóa học3 khóa ST4 ST5 ST6
Số buổi học24 buổi (12 tuần)
Trình độ đầu raB1
Giảng viên Người Việt
Thời lượng buổi học60 phút/ buổi
Thời lượng tự học60-120 phút sau mỗi buổi học
Số lượng học viên5-7 học viên (online), 8-10 học viên (offline)
Phương pháp đào tạoChủ đề kích thích suy nghĩ rèn luyện tu duy đa chiều (Critical thinking)
Phân tích Case study để hình thành thói quen sử dụng tiếng Anh cho học viên