Review sách 600 Essential words for the TOEIC

Thư viện

Review sách 600 Essential words for the TOEIC

600 Essential words for the TOEIC là cuốn sách giúp các bạn có lượng từ vựng tối thiểu nếu bạn muốn chinh phục điểm thi TOEIC ở mức trung bình trở lên, đề cập tới khác nhiều chủ điểm từ vựng giúp bạn chinh phục TOEIC 900 dễ dàng hơn.

Review sách 600 Essential words for the TOEIC

Cuốn sách 600 Essential words for the TOEIC dành cho ai?

Đây là cuốn sách dành cho các bạn mới bắt đầu tiếp xúc với TOEIC hoặc đã ở trình độ cao hơn và vẫn muốn tiếp tục chinh phục những đỉnh cao mới của bản thân. Cuốn sách rất phổ biến trong cộng đồng tự học TOEIC vì nó cung cấp một lượng từ vựng khá lớn và cô đọng chỉ dành cho đề thi TOEIC chứ không phải từ vựng giao tiếp thông thường.

Học 600 Essential words for the TOEIC sẽ giúp bạn hệ thống lại ngữ pháp, từ vựng và những chủ điểm hay gặp trong trong cấu trúc bài thi TOEIC mới nhất để bạn dễ dàng vượt qua mốc điểm trước đây của mình để làm tiền đề cho những mục tiêu mới.

Với những nội dung, từ vựng khá đa dạng theo từng chủ đề sẽ đảm bảo cho bạn dễ dàng tiếp thu các nội dung này mà không sợ nội dung quá đánh đố so với các bạn mới làm quen với tiếng Anh hoặc đang dần chinh phục từng thang điểm TOEIC.

Nội dung của 600 Essential words for the TOEIC

Cuốn sách sẽ bao gồm 50 bài học được phân bố vào 10 chủ đề sau:

 1. General Bunsiness – Vấn đề chung về kinh doanh.
 2. Office Issues – Chủ đề văn phòng.
 3. Personnel – Nhân sự.
 4. Purchasing – Mua bán.
 5. Financing and Budget – Tài chính.
 6. Nanagement Issuse – Quản lí.
 7. Restaurants and Events –  Nhà hàng sự kiện.
 8. Travel – Du lịch.
 9. Entertainment – Giải trí.
 10. Health – Sức khảo.

Mỗi bài học sẽ bao gồm 12 từ mới để bạn học (tổng cộng 600 từ vựng TOEIC có nghĩa tiếng Việt). Cấu trúc của từng bài học sẽ giống nhau theo thứ tự sau:

 • Wordlist trong 600 Essential words for the TOEIC

Bạn sẽ được giới thiệu 12 từ mà bạn sẽ học. Các từ này được giải nghĩa và đặt vào trong 2 câu làm ví dụ.

 • Vocabulary in context với 600 Essential words for the TOEIC

Ở phần này, bạn sẽ được áp dụng các từ vừa học trước đó vào ngữ cảnh khác nhau trong câu, đoạn văn để từ đó học được cách dùng từ một các chính xác nhất.

 • Word families

Word families ở phần này bạn sẽ được giới thiệu từ loại (tính từ, danh từ, động từ) của 12 từ bạn vừa học.

 • Listening Comprehension

Listening Comprehension của cuốn sách này bao gồm các bài tập nghe hiểu liên quan đến 12 từ vựng mà bạn vừa học xong.

 • Reading comprehension

Tương tự, phần reading comprehension tổng hợp các bài tập đọc hiểu liên quan đến các từ vựng vừa được học trong bài.

Đặc điểm nổi bật của 600 Essential words for the TOEIC

 1. Có hướng dẫn cách mở rộng vốn từ

Một trong những cách học từ sai lầm thường thấy ở các bạn đang học tiếng Anh là việc các bạn chỉ học mỗi ngữ nghĩa của từ đó, ngoài ra không học cách phát âm từ hay cách dùng từ. Vì thế, bạn có học nhiều mà không biết cách phát âm từ hay cách dùng từ. Vì thế, bạn có học nhiều mà không biết cách dùng từ thì vốn từ có “rộng lớn” của bạn cũng trở nên vô dụng.

Sách 600 Essential words for the TOEIC có hướng dẫn các bạn các bước để học từ mới có thể nhớ lâu hơn.

Phân tích cấu tạo từ ⇒ Xác định từ loại ⇒ Tổng hợp word families của từ tương ứng ⇒ Ghi các từ được học vào trong note của riêng mình ⇒ Học mỗi ngày từ 20-30 phút.

 1. Có hướng dẫn cách để ôn tập từ vựng

Không chỉ hướng dẫn các bạn học từ, cuốn sách này còn giới thiệu một số cách giúp bạn ôn lại các từ đã học như: học mỗi ngày, đọc to từ lên, hệ thống từ,….

Sử dụng 600 Essential Words For the TOEIC như thế nào

1. Đối tượng phù hợp cho cuốn sách 600 Essential Words For the TOEIC

Mặc dù có tên là 600 essential words for the toeic, ngay cả khi bạn không đang học thi TOEIC thì bạn cũng thể sử dụng cuốn sách này để cải thiện vốn từ vựng của mình. Các từ vựng trong cuốn sách cũng đa dạng về độ khó từ căn bản cho đến nâng cao. Vì thế, các bạn ở bất kỳ trình độ nào cũng có thể sử dụng quyển sách này.

Tuy nhiên, do cuốn sách được viết bằng tiếng Anh nên nếu bạn mới bắt đầu học tiếng Anh hoặc bị mất căn bản thì nên thủ sẵn cho mình một từ điển tốt hoặc có người hướng dẫn kỹ càng nếu không sẽ rất mất thời gian. Ngoài ra, cuốn sách này cũng đã được xuất bản từ lâu (2008) nên nội dung cũng tương đối lỗi thời.

2. Cách sử dụng 600 Essential Words For the TOEIC

Các chủ đề trong cuốn sách đều có nội dung riêng biệt, bạn có thể chọn bất kỳ chủ đề nào mình thích hay các chủ đề bạn muốn cải thiện để bắt đầu. Bạn không cần phải theo thứ tự như trong sách. Tuy nhiên, để có thể sử dụng tối đa tài nguyên từ vựng của sách, các bạn nên thêm những bước sau vào trong việc học của mình:

 • Học thêm nghĩa tiếng Việt của từ: Các bạn hay sử dụng từ điển hoặc có thể tự bản thân định nghĩa từ vừa học bằng tiếng Việt;
 • Tự định nghĩa lại từ được học bằng vốn từ tiếng Anh có sẵn của mình;
 • Tự cho ví dụ: Tự cho ví dụ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách sử dụng từ cũng như nhớ lâu hơn do là ví dụ do chính bạn tạo ra. Hãy cố gắng tự tạo ví dụ cho tất cả các từ trong word families;
 • Học collocation liên quan đến từ: Collocation là một tiêu chí cho thấy khả năng sử dụng tiếng Anh một cách tự nhiên của bạn (ví dụ: go swimming chứ không phải play swimming);
 • Học cách phát âm từ vựng: Bạn phải biết cách phát âm từ thì khi nghe từ đó chúng ta mới hiểu được người nói đang có ý gì.

Tóm lại, dẫu cho bạn có đang học chứng chỉ gì đi nữa thì việc học từ trong tiếng Anh lúc nào cũng quan trọng. Vì thế, bạn cần phải có một cuốn sách học từ vựng tiếng Anh chất lượng cũng như một phương pháp học từ hiệu quả. 600 Essential Words For the TOEIC là một quyển sách hay và nếu bạn chịu bỏ ra công sức và thời gian thì việc thu nạp thêm 600 từ vựng toeic sẽ là một kết quả hiển nhiên.   

Trên đây Studify English đã giới thiệu cho các bạn cuốn sách 600 Essential Words For the TOEIC. Hy vọng với những chia sẻ từ Studify ở bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm được những kiến thức cần thiết trước khi bạn quyết định mua cuốn sách này.